Tổng kết năm 2017 của tui

Năm 2017 là năm có khá nhiều sự kiện xảy ra thay đổi cuộc đời mình. Tuy nhiên mọi quyết định cho đến bây giờ mình vẫn thấy đấy là những quyết định đúng đắn.

Theo thứ tự thời gian:

  • Có một nơi mà mình đã làm việc và trưởng thành lên nhiều trong hơn 3 năm tuy nhiên càng ngày sự ràng buộc nơi đó cũng như hướng đi của mình không chung lối nên mình đã dứt ra được một cách sòng phẳng. Bài học của mình là biết trả giá cho những gì mình làm.
    Mọi lỗi lầm đều phỉa trả giá … bằng tiền mặt. Đùa thôi mình không coi những chuyện liên quan này là sai lầm, mà chỉ là những thử thách cuộc sống của mình để mình vượt qua. Không những thế tại nơi đây mình đã trưởng thành lên do học được nhiều thứ và gặp được nhiều anh em đến giờ vẫn còn chơi thân với nhau.

  • Tham gia vào một startup và mình thực sự hạnh phúc khi làm việc trong startup ấy, mình có nhiều đồng nghiệp vui tính và không khác gì những người anh em. Đặc biệt mình được làm việc với sếp mình, một trong những người anh mình rất ngưỡng mộ. Mình cũng muốn một ngày nào đó được đảm nhiệm vị trí như sếp bây giờ và xây dựng startup của riêng mình. Lúc đó sẽ có nhiều chuyện để chúng ta ngồi lại với nhau tán ngẫu!

  • Năm vừa rồi mình cũng bỏ thời gian và tiền bạc ra học tiếng Anh. Chi phí cũng không nhỏ, tính cả tiền thi thố nữa thì tổng chi phí cũng là 2 tháng lương rồi. Tuy nhiên thời gian đầu tư không chu đáo nên kết quả mình thi chỉ có được 5.0 IELTS thôi. Nghĩ lại đợt đi thi IELTS, lần đầu làm chuyện này là vào một ngày trời vô cùng giá rét, mặt cắt không ra giọt máu nào vì thế khi được chụp hình để sau này làm bằng thì mặt mình không khác gì zoombie haha, vì thế mình cũng không dám đăng ảnh bằng IELTS lên đây đâu mọi người ạ =)) Kết quả thấp nhưng như đây là khởi đầu IELTS của mình. Tuy không cao nhưng nó có ý nghĩa tạo bước đà cho mình để đạt được cái sau đây.

  • Mình nhận được học bổng du học Master tại Hàn về Machine Learning. Đây có lẽ là một điều may mắn vì mình nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ tiền bối của mình cũng như thầy đại học ngày xưa dạy mình. Có thể cuộc sống phía trước không phải là cuộc đời nở hoa mà là cuộc sống bế tắc tuy nhiên ngoài mục đích chính của mình là nghiên cứu về Machine Learning, làm những thứ hay ho về machine learning thì mục đính phụ của mình là trải nghiệm cuộc sống của nước ngoài, trải nghiệm cuộc sống khó khăn và vượt qua thử thách đó.

2018 đã đến rồi, mình đã có những mục tiêu cho năm này. Just move on!
Năm mới chúc tất cả anh em ăn tết vui vẻ để bước tiếp vào năm 2018 đầy thành công!