About me


Bằng lăng đã nở 6 mùa
5 mùa đi học, một mùa lao công :3
Ra trường thất nghiệp lông bông
Về trường “công tác” kiếm đồng tiền tiêu

Ảnh về trường công tác

Kĩ năng chẳng có bao nhiêu
Bách Khoa nên cứ tự kiêu mình tài
Năm năm cứ ngỡ là dài
“Hôm nay chơi đã, còn mai lo gì”

Ra trường, tuyển dụng, đi thi
Kĩ năng chẳng có cái gì, trượt “nuôn” :(
Gia đình hụt hẫng thật buồn
Nhưng vẫn căn dặn, phải luôn kiên cường
Cuối cùng được giữ lại trường
Được làm cán bộ môi trường Bách Khoa.

Thơ sưu tầm nhưng sao nó cũng giống thân phận mình quá !!!
Mình chỉ là một người bình thường trong thế giới này!

Blog DeveloperKeep

Đây là sản phẩm của mình mình!

Mình học Bách khoa Hà Nội ngành Kỹ thuật máy tính, đã ra trường và đi làm tính đến thời điểm hiện tại cũng gần được 4 tháng rồi. Nay nhận thấy trước giờ có 2 điều chưa ổn đối với mình:

  • Thứ nhất là mình hay quên dẫn đến nhiều lúc học được những thứ hay nhưng không dùng đến lại quên béng mất.

  • Thứ 2 là mình thường không kiên trì được lâu, thường đặt ra nhiều mục tiêu nhưng mình không kiên cường theo đuổi đến cùng được.

Từ 2 điều trên mình đã vào Nam ra Bắc tìm thầy thuốc chữa trị, từ đông tây y đến cúng vái … cuối cùng mình đã gặp được một cao nhân sống ẩn dật. Cụ đã chỉ cho phương pháp chữa 2 bệnh trên đó là đi viết blog DeveloperKeep.com này thì sẽ khỏi bệnh. vì thế mình viết blog này là đang chữa bệnh đấy các bạn ạ :p

Đùa chút thôi, thực ra mình đã đọc được từ trên mạng bài viết. Từ đó mình đã lãnh ngộ ra được rằng cái điều thứ 2 là điều mà ai cũng gặp phải. Đa số mọi người gặp phải đều rơi vào vòng lặp:

[thử đặt mục tiêu quyết tâm lại] –> [được 3 hôm đầu thì nản] –> [tự cho rằng mình không có tính kiên trì. Ôm hận trong lòng, buông xuôi…]

Vậy thì làm sao “chữa” được bệnh thứ 2, làm sao để rèn luyện tính kiên trì?

Mình đã đọc được câu này:

"Motivation is what gets you started, but habit is what keeps you going!”

Nghĩa đại loại là Động lực hay những đam mê ban đầu là những thứ định hướng con đường cho ta. Còn để giữ cho ta luôn đi trên con đường ấy là Thói quen. Có đam mê nhưng đam mê cũng có lúc đầy lúc cạn nên sẽ có lúc hứng thú lúc nản. Chỉ có thói quen luôn cố định, như việc bạn đánh răng mỗi sáng vậy! vậy nên cứ giữ thói quen thì sẽ giữ cho ta luôn đi trên con đường đã chọn.

Vậy thì khi bạn đặt ra những mục tiêu xong rồi làm được vài 3 ngày là nản rồi từ bỏ là do bạn đã từng có hứng thú, đam mê, điều đó định hướng cho bạn lập ra những mục tiêu. Nhưng bạn không lập cho mình cái thói quen, vì thế xong 3 ngày đầu hứng thú bạn sẽ chán nản. từ bỏ một cách vkl (vô kỷ luật).

Quay lại với lý do viết blog này đó là mình muốn luyện tập cho mình thói quen viết để tập tính kiên trì. Bên cạnh đó mình muốn viết lại những điều mình thấy hay ho để lưu lại sau này đọc lại tránh quên mất, mình cũng muốn chia sẻ những điều hay ho ấy và hi vọng những điều mình viết sẽ giúp ích được các bạn trong cuộc sống!

comments powered by Disqus